Ưu điểm và hạn chế của ống thông gió tròn

  • 01/06/2022
  • 126 lượt xem

Ống thông gió có 2 loại chính là ống thông gió tròn và ống thông gió vuông. Thường thì người ta hay sử dụng ống thông gió vuông cho các công trình, nhà máy, các tòa nhà cao tầng… Ống thông gió tròn là vật liệu không thể thiếu trong hệ điều hòa không khí được áp dụng phổ biến trong đời sống hiện nay.

Ống thông gió tròn là gì?

Ống thông gió tròn là loại ống làm từ nguyên liệu tôn (tole) hoặc Inox được gắn kết thành hệ thống ống gió tại các nhà xưởng, hầm để xe, xí nghiệp,…giúp điều hòa không khí rất tốt. Ống thông gió tròn được sử dụng làm kênh dẫn gió, thoát khói và cấp khí cho hệ thống thông gió. Ống thông gió tròn có nhiệm vụ đưa không khí tươi bên ngoài và đồng thời đẩy lượng khí độc hại từ bên trong ra ngoài.

Ống gió tròn
ống gió tròn xoắn

Phân loại ống thông gió

Theo chất liệu sản phẩm: gồm 2 loại

  • Ống thông gió tròn tôn mạ kẽm (độ dày 0.48mm đến 1.2mm)
  • Ống thông gió inox (độ dày 0.5mm đến 1.2mm)

Theo cấu tạo hình thức

  • Ống thông gió tròn trơn
  • Ống thông gió tròn xoắn

Những ưu điểm vượt trội của ống thông gió tròn

  • Ống thông gió tròn dễ lắp đặt và tiện lợi có thể thi công ở mọi công trình không bị hạn chế như ống thông gió vuông vì nó có thể dễ dàng uốn cong, bo góc.
  • Vệ sinh ống thông gió tròn nhanh hơn ống thông gió vuông do ít bụi bám, bề mặt không góc cạnh an toàn khi lau chùi đồng thời bụi bẩn không bị bám và mắc kẹt vào các góc của ống thông gió nhất là ống thông gió trơn.
  • Ống thông gió tròn phù hợp thi công ở mọi công trình giúp tiết kiệm chi phí đầu tư do ống thông gió tròn có độ bền cao, kích thước miệng ống và chiều dài lớn hơn ống thông gió vuông giúp giảm thiểu các mối nối.

Hạn chế của ông thông gió tròn

Giá thành cao hơn ống thông gió vuông. Với các công trình không đòi hỏi đường đi hay bo góc thì các chủ đầu tư nên sử dụng ống thông gió vuông để tiết kiệm chi phí.

Trên đây là tổng quan về ống thông gió tròn với những ưu điểm và hạn chế. Căn cứ vào nhu cầu và điều kiện cụ thể của công trình và dự án, các bạn sẽ lựa chọn được loại ống thông gió phù hợp. Mọi chi tiết xin liên hệ địa chỉ bên dưới

Hotline: 0242.3480.777

Email: kinhdoanh@ecoair.vn

Website: www.ecoair.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ecoair.vietnam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *