Nguyên lý làm việc và các loại điều hòa công nghiệp

  • 15/08/2022
  • 17 lượt xem

Các loại điều hòa công nghiệp hiện nay là những loại nào? Nguyên lý hoạt động của máy điều hòa công nghiệp ra sao? Cùng SISCOM tìm hiểu về điều hòa công nghiệp qua bài viết sau nhé!

Điều hòa công nghiệp làm việc theo nguyên lý nào?

Điều hòa công nghiệp làm việc theo nguyên lý nào?

Các loại điều hòa công nghiệp hiện nay đều tuân thủ theo 2 nguyên lý làm việc sau:

  • Nguyên lý làm giảm nhiệt độ: không khí và hơi nước ngoài môi trường khi đi vào hệ thống điều hòa công nghiệp sẽ được làm giảm nhiệt độ. Cụ thể, hơi nước đi qua tấm màng giấy làm mát bên trong điều hòa sẽ được hấp thụ hết khí nóng để giảm nhiệt độ. Tấm màng làm mát còn có công dụng trong việc lọc bụi bẩn, cấp thêm ẩm. 
  • Nguyên lý cấp gió – đẩy khí: điều hòa công nghiệp sử dụng nguyên lý cấp gió và đẩy khí để hút khí thiên nhiên vào hệ thống. Sau đó, hơi nước sau khi giảm nhiệt độ, làm sạch, tăng nồng độ oxy sẽ được đưa ra ngoài để cung cấp cho con người.

Các loại điều hòa công nghiệp

Điều hòa công nghiệp hiện nay rất đa dạng để phục vụ nhu cầu sử dụng của con người. Căn cứ vào đó, người ta chia thành các loại điều hòa công nghiệp sau:

Hệ thống điều hòa công nghiệp trung tâm VRV và VRF

Đây là loại điều hòa công nghiệp công suất rất lớn. Một dàn nóng của hệ thống điều hòa này có thể kết nối tối đa 64 dàn lạnh. Ngoài ra, hệ thống điều hòa công nghiệp trung tâm VRV, VRF còn sử dụng hệ thống tủ điều khiển thông minh. Hệ thống điều khiển này giúp điều hòa hoạt động ổn định, chính xác.

Điều hòa đứng Packaged

 So với điều hòa dân dụng, điều hòa đứng Packaged có công suất làm lạnh vượt trội hơn hẳn. Điều hòa Packaged hiện nay cũng được chia làm 2 loại: điều hòa đứng đặt sàn thổi trực tiếp và điều hòa đặt sàn nối ống gió. 

Điều hòa Chiller trung tâm

Điều hòa công nghiệp Chiller trung tâm sử dụng phổ biến trong các trung tâm thương mại, nhà hàng hay siêu thị. Loại điều hòa công nghiệp này sử dụng phương pháp làm lạnh gián tiếp với nước là chất tải lạnh. Cấu tạo của Chiller gồm: máy nén, dàn ngưng tụ, dàn bay hơi và tủ điều khiển. 

Trên đây là các loại điều hòa công nghiệp phổ biến hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về điều hòa công nghiệp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan hay có nhu cầu sử dụng điều hòa công nghiệp, bạn có thể liên hệ đến SISCOM để được tư vấn hỗ trợ nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI SISCOM

Địa chỉ: số 105 Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0242.3480.777

Email: contact@siscom.vn

Hotline: 0242.3480.777

Email: kinhdoanh@ecoair.vn

Website: www.ecoair.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ecoair.vietnam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *