Mặt cửa gió là gì? Các loại mặt cửa gió phổ biến hiện nay

 • 17/04/2022
 • 160 lượt xem

Mặt cửa gió là một bộ phận được lắp đặt trong các hệ thống điều hòa không khí, thông gió và cả các hệ thống phòng cháy chữa cháy. Vậy công dụng của nó là gì và các loại cửa gió phổ biến là gì, hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Công dụng của mặt cửa gió trong hệ thống điều hòa không khí

 • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình nhờ làm bằng vật liệu sáng bóng và việc lựa chọn loại nào phù hợp và kích thước như thế nào cũng là điều quan trọng liên quan đến tính thẩm mỹ của công trình.
 • Mặt cửa gió được lắp đặt trước đường gió hồi và miệng gió nan thẳng, miệng gió 2 lớp, có kèm thêm lưới lọc bụi có chức năng lọc bụi bẩn, trước khi được đưa vào thiết bị cung cấp đến không gian sử dụng, chính vì vậy mà làm giảm được bụi bẩn trong các hệ thống và mang mang đến bầu không khí trong lành cho con người.
 • Việc luân chuyển không khí và cấp gió tươi mới, thải gió cũ ra bên ngoài hầu như phải tiếp xúc với môi trường không khí bên ngoài, chính vì vậy để ngăn ngừa nước mưa, côn trùng cũng như là các tác nhân gây hại bên ngoài khác thì miệng gió có tác dụng bảo vệ rất tốt.
 • Ở những công trình có đại sảnh lớn thì miệng gió thường sử dụng là loại tròn xoay  độ để có thể phân bố không khí đều và rộng khắp.

Các loại miệng cửa gió thông dụng trong hệ thống điều hòa không khí

 • Cửa gió nan được làm bằng nhôm định hình và được sơn tĩnh điện có khả năng chắn được mưa hắt, sự xâm nhập từ bên ngoài của côn trùng và có tỷ lệ thông thoáng lên đến 44%
 •  Cửa gió khuếch tán được sử dụng phổ biến cho các hệ thống điều hòa âm trần nối ống gió và mục đích của nó là để cấp gió lạnh cho ngôi nhà. Vật liệu chủ yếu để sản xuất là nhôm định hình, inox hoặc bằng nhựa ABS cao cấp.
cửa gió khuếch tán
mặt cửa gió khuếch tán
 • Cửa gió nan T được sử dụng phổ biến để làm cửa cấp gió lạnh hoặc cửa gió hồi và có khả năng làm giảm đọng sương trên cửa gió lên đến 90%. Vật liệu chủ yếu là bằng nhôm định hình hoặc làm bằng nhựa ABS.
 • Cửa gió khe dài được sử dụng chủ yếu làm cửa cấp gió, cửa gió hồi cho các hệ thống điều hòa không khí. Tùy theo yêu cầu kỹ thuật mà sẽ có 1 slot, 2 slot hay 3 slot.
 • Cửa gió nan bầu dục có công dụng và kích thước giống như cửa gió nan T chỉ khác là hình dạng nan bên trong như hình dạng giọt nước.

Qua bài viết trên chắc các bạn cũng đã hiểu thêm về cửa gió và các loại cửa gió thông dụng hiện này rồi nhỉ? Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. mọi chi tiết xin liên hệ thông tin bên dưới

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT SISCOM

Địa chỉ: Số 105 Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0242.3480.777

Email: contact@siscom.vn

Hotline: 0242.3480.777

Email: kinhdoanh@ecoair.vn

Website: www.ecoair.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ecoair.vietnam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *