Cách lắp đặt ống thông gió đúng tiêu chuẩn

  • 03/04/2022
  • 86 lượt xem

Như các bạn đã biết thì ống thông gió là một phần không thể thiếu đối với các công trình như các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, xí nghiệp,  xưởng sản xuất. Vậy lắp đặt ống thông gió như thế nào là đúng tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng. Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Phân loại các hệ thống ống thông gió cơ bản

Hiện nay có 2 loại hệ thống ống thông gió chính đó là hệ thống thông gió tự nhiên và hệ thống thông gió cơ khí

  • Hệ thống thông gió tự nhiên: Ưu điểm của hệ thống ống thông gió này là giá rẻ và chúng có thể áp dụng được với các không gian nhỏ. Tuy nhiên nhược điểm của hệ thống ống thông gió này là hiệu suất không cao và không đạt được tính thẩm mỹ. Bạn có thể sử dụng hệ thống ống thông gió này như sử dụng quạt gió, ô thoáng.
  • Hệ thống ống thông gió cơ khí: Đây là hệ thống ống thông gió được áp dụng cho rất nhiều các công trình lớn như nhà xưởng, các tòa nhà cao tầng. Ưu điểm của nó là có tính thẩm mỹ cao, hiệu suất thông gió tốt. Tuy nhiên nó đòi hỏi người thi công kỹ thuật phải tốt và chi phí sẽ cao hơn so với hệ thống ống thông gió tự nhiên.
Cách lắp đặt ống thông gió đúng tiêu chuẩn
Cách lắp đặt ống thông gió đúng tiêu chuẩn

Lắp đặt ống thông gió đúng tiêu chuẩn

  • Vận chuyển và nâng ống gió: Phải sử dụng các thiết bị chuyên dụng như ròng rọc, pa lăng để hỗ trợ nâng và vận chuyển ống thông gió đến vị trí cần lắp đặt.
  • Chống ăn mòn: Trước khi lắp đặt phải đảm bảo sơn chống ăn mòn cho ống thông gió. Các giá treo, đỡ cũng phải được sơn ăn mòn giống như ống thông gió.
  • Cách nhiệt ống thông gió: Phải cách nhiệt cho ống thông gió bằng 2 phương pháp cơ bản là tấm  cách nhiệt và len cách nhiệt.
  • Kết nối ống thông gió với ống thông gió: Khi thực hiện điều này không được đặt dây điện, cáp điện nhất là các khí dễ gây cháy nổ bên trong ống thông gió. Các cách kết nối thường được sử dụng là mặt bích dạng TDC và TDF, dạng nẹp C, dạng măng xông.
  • Kết nối ống thông gió với các phụ kiện khác: Ngoài việc kết nối ống thông gió với ống thông gió thì phải cần kết nối với các phụ kiện để tạo ra hệ thống thông gió hoàn chỉnh. Các phụ kiện để kết nối bao gồm kết nối ống gió với van điều chỉnh lưu lượng, van ngăn lửa, phụ kiện co, giảm cấp.

Trên đây là một số lưu ý để lắp đặt ống thông gió đúng tiêu chuẩn. Hy vọng bạn đã có được những thông tin bổ ích. Mọi thắc mắc xin liên hệ thông tin ở bên dưới

Hotline: 0242.3480.777

Email: kinhdoanh@ecoair.vn

Website: www.ecoair.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ecoair.vietnam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *