Cách chọn công suất điều hòa công nghiệp phù hợp

  • 26/08/2022
  • 49 lượt xem

Công suất điều hòa công nghiệp là yếu tố quyết định khả năng làm việc của điều hòa công nghiệp. Cách chọn công suất điều hòa công nghiệp sao cho phù hợp, tiết kiệm? Cùng SISCOM tìm hiểu công suất của từng loại điều hòa công nghiệp để tìm câu trả lời nhé!

Công suất của các loại điều hòa công nghiệp

công suất điều hòa công nghiệp

Hiện nay, điều hòa công nghiệp thường được phân thành 4 loại chính:

Hệ thống điều hòa trung tâm VRF và VRV

Hệ thống điều hòa trung tâm VRF và VRV là loại điều hòa công nghiệp có công suất rất lớn. Hệ thống này được cấu tạo từ 1 dàn nóng và nhiều dàn lạnh. Hệ thống điều hòa trung tâm VRF và VRV có thể làm mát với những không gian cực lớn như văn phòng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng hay nhà xưởng quy mô lớn. 

Điều hòa đứng Packaged

Điều hòa đứng Pack có công suất giao động trong khoảng 50.000 – 200.000 BTU. So với công suất điều hòa công nghiệp hiện nay, điều hòa đứng có công suất tầm nhỏ. Điều hòa đứng thường được sử dụng chủ yếu ở nhà xưởng. 

Điều hòa trung tâm Chiller

Điều hòa trung tâm Chiller được là hệ thống làm lạnh công nghiệp theo cơ chế làm lạnh gián tiếp nhờ chất tải lạnh là nước. Điều hòa công nghiệp này có công suất tâm trung nên thích hợp với để bảo bảo thực phẩm, hàng hóa. 

Cách chọn công suất điều hòa công nghiệp phù hợp

Công suất điều hòa công nghiệp hiện nay rất đa dạng. Tùy theo không gian cần làm mát, người dùng cần chọn cho mình loại điều hòa công nghiệp phù hợp. Công suất điều hòa công nghiệp phụ thuộc vào các yếu tố như diện tích, thể tích, nhu cầu làm lạnh, chủng loại điều hòa công nghiệp,… 

Thông thường với 1m2 sàn, sẽ cần 600BTU làm mát. Ví dụ một căn phòng 20m2, sẽ cần tới điều hòa có công suất 20m2 X 600BTU = 12.000 BTU, tính ra xấp xỉ 3.52 kW. Việc tính toán chính xác công suất điều hòa công nghiệp sẽ giúp bạn mang lại hiệu quả làm mát tối ưu.

Việc tính công suất điều hòa công nghiệp khá đơn giản. Ngoài ra, các đơn vị cung cấp điều hòa công nghiệp cũng giúp bạn tính toán chính xác và tư vấn chọn lựa loại điều công phù hợp. Một trong những đơn vị đơn vị cung cấp điều hòa công nghiệp uy tín, chất lượng hiện này là SISCOM. Đến với SISCOM, bạn sẽ được tư vấn cụ thể để lựa chọn ra công suất điều hòa công nghiệp phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn chọn công suất điều hòa công nghiệp chính xác nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc liên quan hay có nhu cầu sử dụng điều hòa công nghiệp, liên hệ với SISCOM theo thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI SISCOM

Địa chỉ: số 105 Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0242.3480.777

Email: contact@siscom.vn

 

Hotline: 0242.3480.777

Email: kinhdoanh@ecoair.vn

Website: www.ecoair.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ecoair.vietnam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *